Đánh giá Dynasty Warriors 9: Điều gì khiến Fan thất vọng

Dynasty Warriors 9 nằm trong chuỗi series game lấy đề tài Tam Quốc nổi tiếng thế giới. Tựa game này được rất nhiều game thủ kỳ vọng trước khi ra mắt. Tuy nhiên với mức đánh giá 29% của game Dynasty Warriors 9 trên Steam, chắc hẳn bạn không thể nào tin được chúng đang xảy ra với tựa game AAA. Trái lại Dynasty Warriors 9 đáp lại những tình cảm của người hâm mộ chỉ với 1 từ thất bại. Cùng Bantrada.com tìm hiểu các đánh giá Dynasty Warriors 9 của các trang web game uy tín nhé!

Đánh giá Dynasty Warriors 9: Thất vọng ngập tràn

Theo ý kiến đánh giá Dynasty Warriors 9 của các game thủ lâu năm thì tựa game này vẫn chơi với phong cách hack n’ slash quen thuộc. Tuy nhiên điểm ấn tượng đó là chúng được lồng ghép vào thế giới mở rộng hơn.

Gameplay trong game rộng lớn

Người chơi được tham gia vào một chiến trường rộng lớn với hàng loại nhiệm vụ và chiến dịch được giao. Mở đầu game, bạn sẽ được điều khiển 1 trong 3 bá chủ nổi tiếng của các nước Ngụy, Ngô, Thục trong đoạn gameplay giới thiệu. Đoạn giới thiệu này thể hiện các sự kiện quan trọng của từng người như sự kiện kết liễu vườn đào của Lưu Bị. Tiếp theo, tựa game này cũng mở ra các khóa nhân vật khác có liên quan để làm tiền đề cho cuộc nội chiến chia 3 thiên hạ mang tên Chiến dịch diệt giặc Khăn Vàng.

Với số lượng quân địch đông đảo và bản đồ rộng, người chơi sẽ được trải nghiệm hệ thống chiến đấu mở rộng lớn. Bạn sẽ không phải sử dụng công thức vuông, vuông, vuông rồi tam giác như xưa mà thay vào đó bạn có thể kết hợp R1 để thực hiện các kỹ thuật Launch Combo, Stun Combo và Knockdown Combo. Đây được xem là điểm cộng lớn của phiên bản Dynasty Warriors 9 này mang lại.

Cấu hình chơi 7554 là thông tin được các game thủ cập nhật đầu tiên khi lựa chọn thiết bị khám phá tựa game chiến tranh Việt Nam hấp dẫn này.

Hệ thống bản đồ và nhiệm vụ hoàn toàn mới

Hệ thống bản đồ lớn và trải dài sẽ khiến người chơi thoải mái khám phá và hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Các nhiệm vụ đều có mối liên quan với nhau giúp giảm độ khó cho các chiến dịch và giúp bạn giết trùm dễ dàng hơn.

Hệ thống nhiệm vụ trong game Dynasty Warriors 9 hoàn toàn mới
Hệ thống nhiệm vụ trong game Dynasty Warriors 9 hoàn toàn mới

Một ưu điểm nổi trội nữa của tựa game này đó là cơ chế chế tạo khảm. Người chơi sẽ được khảm tối đa 4 loại ngọc thuộc tính cho từng vị trí đòn đánh ở trong game. Các loại khảm này không chỉ cường hóa đòn đánh mà còn bổ sung thêm các hiệu ứng đẹp mắt, hấp dẫn. Điểm ấn tượng nhất đó là người chơi có thể tự chế tạo khảm mà không phải đi tìm đâu xa.

Mặt khác, chúng ta có thể thấy hệ thống nhiệm vụ gặp nhiều vấn đề. Cụ thể như nhiệm vụ hủy diệt các Ritual Tools hay nhiệm vụ báo chạy đến vị trí. Khi bạn chạy tới nơi thì không phát hiện bất cứ thứ gì để tiêu diệt. Người chơi đôi lúc nghĩ do máy lag nên load lại file save nhưng trên thực tế thì không phải vậy.

Hơn nữa, thế giới mở quá cũng không hợp với đặc tính của game Dynasty Warriors 9. Hãng Koei đã cố ý bỏ qua giới hạn thời gian cho từng chiến dịch.

Cấu hình The Forest tối thiểu và đề nghị là thông tin mà các game thủ quan tâm khi tải tựa game này về trải nghiệm. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hệ thống phản đòn khá yếu

Khi thực hiện các tình huống phản đòn, nhiệm vụ của người chơi là nhấn tam giác để nhân vật tự lao tới kết liễu kẻ địch. Tuy nhiên hệ thống phản đòn lại không có tác dụng quá mạnh khi đối thủ tấn công lại bạn. Mặc dù có điều chỉnh chế độ Chaos nhưng Al vẫn khá yếu.

Chơi bài bịp là cách sử dụng những thủ thuật riêng để dành lấy phần thắng về mình. Vì thế các trung tâm hướng dẫn chơi bài bịp hiện đang xuất hiện rầm rộ để đáp ứng nhu cầu thị hiếu.

Hệ thống phản đòn của Dynasty Warriors 9 khá yếu
Hệ thống phản đòn của Dynasty Warriors 9 khá yếu

Mặc dù là tựa game được nhiều game thủ lâu năm chờ đón nhất nhưng khi trải nghiệm, các game thủ lại đánh giá tựa game Dynasty Warriors 9 tóm gọn trong 2 từ “Thất bại”.

Tổng hợp đánh giá Dynasty Warriors 9 từ các trang game uy tín

Trên trang thống kê Metacritic, Dynasty Warriors 9 chỉ xứng đáng nhận điểm 6.8 cho phiên bản PC. Hai phiên bản ở trên Console cũng không khá hơn khi nhận được số điểm lần lượt là 7.0 (PS4) và 6.3 (Xbox One). Đây là thành tích quá tệ với tựa game được xếp vào tựa game AAA nổi danh.

Cùng quan điểm với các trang game uy tín, cộng đồng game thủ lớn trên thế giới cũng dành cho Dynasty Warriors 9 mức đánh giá không tưởng 29%. Với sự thất vọng toàn tập mà tựa game này mang lại, Dynasty Warriors 9 xứng đáng là ứng cử viên cho danh hiệu tựa game bom xịt của năm 2018.

Tổng hợp những đánh giá Dynasty Warriors 9 của các trang web uy tín
Tổng hợp những đánh giá Dynasty Warriors 9 của các trang web uy tín

Tổng hợp điểm số đánh giá game Dynasty Warriors 9 trên các tạp chí uy tín:

  • Tạp chí COGconnected: 8.0 điểm
  • Tạp chí DualShockers: 7.5 điểm
  • Tạp chí Hardcore Gamer: 7.0 điểm
  • Tạp chí GameSpot: 7.0 điểm
  • Tạp chí Destructoid: 6.5 điểm
  • Tạp chí IGN: 5.8 điểm

Theo nhận định của cộng đồng game thủ khi đánh giá Dynasty Warriors 9 cho hay, Dynasty Warriors 9 chỉ là phiên bản thử nghiệm. Có khả năng tựa game này chỉ làm nền tảng để hãng Koei Tecmo/ Omega Force phát triển những phiên bản tiếp theo. Chất lượng của phiên bản Dynasty Warriors 9 không xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *