Tất tần tật về cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng anh

Trong Tiếng Việt của chúng ta, có rất nhiều cách để nói về tỉ số của một trận bóng đá như: tỉ số hòa, tỉ số thắng hoặc tỉ số thua. Tuy nhiên, cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng anh lại hoàn toàn khác. Hãy cùng Blog bóng đá tìm hiểu tất tần tật về cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng anh để bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng anh khi tỉ số hòa

Khi theo dõi một trấn đấu, chúng ta thường được nghe nói đến tỉ số hòa như: FC Barcelona và LiverPool đang hòa với tỷ số 1 – 1. Trong tiếng Anh sẽ tương ứng với: “FC Barcelona drew one – one with LiverPool”. Hoặc có thể là “FC Barcelona drew one – all with LiverPool”.
Khi đó, “All” sẽ đóng vai trò là trạng từ thể hiện mỗi bên đang ngang bằng nhau. Chẳng hạn nếu 2 đội đang hòa với tỉ số 1-1 thì chúng ta có những cách nói sau:
“It was one – all”;
“It was one-one”;
“They drew one-one”;
“It was a one – all draw”;
Hoặc khi tỉ số hoà thì trong tiếng anh sẽ sử dụng những cấu trúc câu như:
“It was nil-nil”;
“It was a nil-nil draw”;
“They drew nil-nil”;

cách đọc tỉ số

Nếu chịu khó học hỏi thì bạn sẽ thấy cách đọc tỉ số bóng đá bằng tiếng anh không hề khó.

2. Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh thắng/ thua

Với những trận đấu có 1 trong 2 đội ghi bàn, khi đó các bạn không thể áp dụng cách đọc tỉ số hòa được nữa mà hãy áp dụng tỷ số thắng/ thua để cổ vũ bóng đá cuồng nhiệt hơn.

Cách đọc tỉ số

Kết quả của trận đấu giữa LiverPool với Man City có tỉ số bóng đá tương ứng là 3-0, trong trường hợp này cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh sẽ như sau:
§ “LiverPool won two-one”. (LiverPool đang thắng Man City với tỉ số 3-0);
§ “It was two-one to LiverPool” (Tỉ số của trận đấu là 3-0 cho LiverPool);
§ “LiverPool won by two goals to one”. (LiverPool đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số là 3-0);
Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm 1 cách đọc tỉ số khác.

Ví dụ

Nếu kết quả trận đấu giữa Manchester United và Chelsea là 3 – 0. Chúng ta sẽ nói về tỉ số của trận đấu này như sau:
§ ”Manchester United won two-nil”. (MU đã thắng 3-0)
§ “It was two-nil to Manchester United”.(Tỉ số là 2-0 cho MU)
§ “Manchester United beat Chelsea two-nil”.(MU đã đánh bại Chelsea 2-0)
§ “Chelsea lost 2-0 to Manchester United”.(Chelsea thua MU 2-0)
Ngoài ra, Nếu trận đấu phân thắng bại sau khi đá penalty chúng ta có thể nói: It was two-two and LiverPool won five-four on penalties.

Kết quả tỉ số của Liverpoll và Mancity là 3-0

Kết quả tỉ số của Liverpoll và Mancity là 3-0

3.Những lợi ích khi biết cách đọc tỉ số bóng đá trong Tiếng Anh

Không chỉ riêng bóng đá mà rất nhiều các môn thể thao khác sẽ đều có một số vốn từ tiếng Anh mà bản thân chúng ta có thể gặp thường xuyên. Với những fan hâm mộ môn thể thao vua này, khi giải trí bằng việc theo dõi bóng đá, chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức mới. Bên cạnh đó, tên các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá cũng như cách đọc tỉ số cũng không hề khó như bạn tưởng tượng.

 BLV Tạ Biên Cương cũng có những câu nói bất hủ thu hút khá nhiều người hâm mộ. Hãy cùng tìm hiểu về bình luận viên này nhé.
Hãy trau dồi kiến thức tiếng Anh cho mình qua những trận đấu bóng đá nhé! Biết đâu bạn sẽ yêu thích môn thể thao vua này và có được vốn tiếng anh không ngừng tăng cao bởi vì cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh không đến nỗi quá khó. Chỉ cần các bạn bỏ ra ít thời gian chịu khó nghe, kiên trì học thì sẽ nhờ lâu hơn. Bên cạnh đó, mọi người có thể trau dồi thêm những kiến thức trên những kênh thể thao.

Thông qua việc xem những trận bóng đá bằng Tiếng Anh, bạn sẽ vừa trau dồi vốn từ vựng tiếng anh và biết cách vận dụng những kiến thức mình thu nhận được vào thực tiễn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Bạn có thể trau dồi kiến thức tiếng Anh

Bạn có thể trau dồi kiến thức tiếng Anh cho mình qua những trận đấu bóng đá

Trên đây là tổng hợp những tất tần tật về cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng anh cũng như lợi ích của việc này. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích dành cho mọi người. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau mọi người có thể áp dụng, mục đích nhằm hệ thống hóa kiến thức và bổ sung thêm vốn từ vựng nhiều hơn mỗi ngày. Chúc các bạn lựa chọn được phương pháp học tập hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *