Bảng ngọc cho Nautilus Top có gì khác với bảng ngọc Nautilus SP?

Trong những vị tướng có khả năng kéo của game Liên Minh Huyền Thoại, Nautilus sở hữu một cơ chế rất đặc biệt. Với việc sở hữu thân hình cồng kềnh, vị tướng này luôn đem lại cho đồng đội cảm giác an toàn trong các trận giao tranh. Vậy nên, vị tướng này thường được sử dụng cho các vị trí trên TOP và Support. Cùng bantrada tìm hiểu bảng ngọc Nautilus SP và TOP dưới đây nhé!

Tiêu điểm tướng Nautilus

Nautilus là vị thủy thủ khám phá các hải phận khắp mọi nơi trên thế giới. Với những chuyến thám hiểm này, tướng Nautilus đã đến những vùng biển vô danh cùng các thủy thủ đoàn nếm trải một thứ nước mà không ai có thể nhận diện được. Công việc khám phá những điều mới mẻ này đầy kỳ bí nên không ai dám gần với nguồn nước này.

Tiêu điểm tướng Nautilus trong game Liên Minh Huyền Thoại
Tiêu điểm tướng Nautilus trong game Liên Minh Huyền Thoại

Nautilus cố bám trụ lấy con thuyền thì sức kéo lại càng dữ dội khiến cho con thuyền chao đảo và nghiêng ngả. Với thân hình cồng kềnh của Nautilus, những vị thuyền viên đã ra quyết định bỏ rơi hắn để lấy con tàu và cứu lấy mọi người. Cho dù Nautilus kêu gào trong cơn nguy hiểm. Vì vậy Nautilus đến với Liên Minh Huyền Thoại với khát khao cháy bỏng là tìm ra được những vị thuyền viên kia và trừng phạt họ một cách thích đáng.

Cùng tìm hiểu xem cách chơi Nami như thế nào thì mới vận dụng được hết sức mạnh của vị tướng này nhé!

Nautilus xuất thân từ vị trí đi rừng, tuy nhiên cơ hội xuất hiện của hắn lại khá hi hữu. Thay vào đó, việc sử dụng Nautilus ở vị trí hỗ trợ đã khiến hắn thực sự tỏa sáng. Đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời để khắc chế các tướng chống chịu của kẻ địch bằng khả năng làm choáng nhiều mục tiêu.

Sở hữu bộ kỹ năng như một “cỗ máy khống chế”, Nautilus có khả năng bảo kê các vị trí chủ lực và mở màn giao đấu khá tốt.

Bảng ngọc cho Nautilus TOP

Bảng ngọc cho Nautilus dành cho vị trí Top sử dụng hệ ngọc chính Kiên Định và hệ ngọc phụ Chuẩn Xác. Cụ thể như sau:

Hệ ngọc chính: Kiên định

 • Viên ngọc đầu tiên mà hệ ngọc này sử dụng đó là Quyền Năng Bất Diệt. Sau mỗi 4 giây giao tranh, đòn đánh kế tiếp của bạn lên một tướng sẽ gây thêm tính sát thương phép bằng 4% máu tối đa. Đồng thời chúng sẽ hồi lại 2% máu tối đa và tăng vĩnh viễn 5  máu. Khả năng đánh xa, sát thương, hồi máu và hồi máu vĩnh viễn sẽ giảm còn 40%.
 • Viên ngọc Giáp Cốt được sử dụng say khi chịu sát thương từ tướng địch. Ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của đối phương lên bạn sẽ làm giảm 20-50 tính sát thương ở cấp độ 1-18. Các đòn đánh này có hiệu lực trong vòng 3 giây và khả năng hồi chiêu là 45 giây.
 • Viên ngọc tiếp theo là Ngọn Gió Thứ Hai. Tương tự như viên Giáp Cốt sau khi chịu tính sát thương, viên ngọc này sẽ hồi lại 10 % máu đã mất trong khoảng thời gian 10 giây.
 • Viên ngọc Lan Tràn sẽ nhận thêm vĩnh viễn 0.2% máu tối đa tương ứng với 8 quái hoặc lính địch chết gần bạn.
Bảng ngọc Nautilus cho vị trí TOP
Bảng ngọc Nautilus cho vị trí TOP

Hệ ngọc phụ: Chuẩn Xác

Hệ ngọc Chuẩn Xác được sử dụng với sự góp mặt của các viên ngọc như:

 • Hiện Diện Trí Tuệ được sử dụng sau khi lên cấp hoặc tham gia hạ gục đối phương trong khoảng thời gian 7 giây. Khi đó, mọi năng lượng bạn sử dụng đều sẽ được hoàn trả toàn bộ lại.
 • Sử dụng Viên ngọc Kháng Hiệu Ứng, bạn sẽ nhận thêm 5% cộng với 1.5% tương ứng với mỗi cộng dồn Huyền Thoại. Tối đa sẽ có 10 cộng dồn trong các lần giao tranh. Bạn sẽ dần tích được cộng dồn Huyền Thoại mỗi khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng hoặc tiêu diệt quái to và lính.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Cách cộng bảng bổ trợ Lux ở vị trí pháp sư đường giữa cực mạnh.

Bên cạnh đó, bảng ngọc Nautilus TOP còn bổ sung thêm 3 viên ngọc bổ trợ đó là:

 • Viên Tấn Công: Tăng thêm 10 Sức mạnh thích ứng
 • Viên Linh hoạt: +5 Giáp
 • Viên Phòng thủ: 15-90 Máu (tùy theo cấp)

Bảng ngọc Nautilus SP

Nautilus hỗ trợ có nhiều kỹ năng khống chế và cứng rắn. Đồng thời khả năng mở giao tranh của vị tướng này cũng khá tốt. Khi hắn đứng giữa hoặc làm lá chắn giữa team địch cũng sẽ tạo nên một bức tường vô cùng vững chãi khó có thể hạ gục được.

Hệ ngọc chính:  Kiên Định

 • Hệ ngọc này sử dụng các viên ngọc Dư Chấn giúp Nautilus phát huy những kỹ năng khống chế của vị tướng này vào đối thủ. Khi đó kích hoạt tăng Giáp và Kháng Phép để gây sát thương cho đối thủ. Đồng thời tăng thêm khả năng dồn chống chế và sát thương.
 • Viên ngọc thứ hai được sử dụng đó là Tàn Phá. Viên ngọc này được sử dụng để cấu máu đối thủ. Kỹ năng này có thể được sử dụng để push trụ mạnh mẽ khiến cho team ta nhanh chóng lấy trụ địch và đảo lane hoặc đổi lane tùy ý.
 • Viên ngọc thứ 3 là Ngọn Gió Thứ Hai. Viên ngọc này sẽ hồi phục nhanh chóng trong khi giao tranh với lượng máu lớn khiến Nautilus có thể trụ lane lâu hơn và giành được lợi thế trong và sau khi giao tranh.
Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Nautilus SP
Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Nautilus SP

Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Viên ngọc thứ nhất là Thời Điểm Hoàn Hảo sử dụng để ngưng đọng, sau đó chúng có thể bán được sau khi sử dụng. Viên ngọc này là lợi thế lớn dành cho các game thủ nên chúng vô cùng được ưa chuộng.
 • Viên ngọc thứ 2 là Thấu Thị Vũ Trụ. Viên ngọc này làm giảm thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân. Đồng thời giảm 5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% phép bổ trợ.

Bên cạnh đó, bảng ngọc cho Nautilus SP còn sử dụng thêm 3 viên ngọc bổ trợ đó là: Tốc độ đánh, Giáp và Máu tối đa.

Qua bảng ngọc Nautilus dành cho vị trí TOP, SP bạn sẽ thấy chúng khác nhau cơ bản về hệ ngọc phụ. Bảng ngọc cho Nautilus Top sử dụng hệ ngọc phụ Chuẩn Xác, còn bảng ngọc Nautilus SP sử dụng hệ ngọc phụ Cảm Hứng. Bên cạnh đó, các viên ngọc trong hệ ngọc chính Kiên Định cũng có một số điểm khác biệt riêng. Đây cũng là đặc điểm khiến nhiệm vụ và chức năng của Nautilus cho từng vị trí là khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *