Hướng dẫn chơi và nâng bảng ngọc Amumu đi rừng cực nhanh

Amumu được coi là vị tướng kỳ lạ nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Anh chàng có một quá khứ không ai biết trước khi gia nhập Liên Minh. Thậm chí bản thân anh ta cũng không biết, những gì Amumu nhớ đó là sự lẻ loi và cô đơn trong kim tự tháp ở hoang mạc Shurima.

Trong tạo hình quấn băng cả người như một xác ướp, vì vậy ngay cả nhịp tim anh ta cũng không thể cảm nhận được. Để có thể hiểu rõ hơn về vị tướng này, cùng bantrada tìm hiểu tiêu điểm Amumu, bảng ngọc cũng như cách chơi Amumu đi rừng ở bài viết dưới đây nhé!

Tiêu điểm tướng Amumu

Amumu là vị tướng còn được biết đến với biệt danh “Xác Ướp U Sầu”. Chỉ cần nghe đến cái tên chúng ta có thể mường tượng được về vị tướng vừa khổ cực lại vừa đáng sợ này.

Amumu có khả năng giao đấu tổng mạnh khi đi rừng. Hơn nữa, Amumu lại không thường xuyên được sử dụng trong các trận chiến chuyên nghiệp. Sở dĩ bởi giai đoạn đầu game không được thuận lợi. Tuy nhiên nếu biết sử dụng hợp lý thì tiềm năng đánh trận của Amumu là rất tốt.

Tiêu điểm tướng Amumu đi rừng trong game Liên Minh Huyền Thoại
Tiêu điểm tướng Amumu đi rừng trong game Liên Minh Huyền Thoại

Sở hữu ngoại hình độc đáo cùng cách chơi dễ, Amumu đóng vai trò hỗ trợ chủ đạo trong những pha combat. Amumu thường được chơi nhiều ở vị trí đi rừng và vị trí Tanker. Amumu sở hữu bộ combo làm choáng và trói, vì vậy bất kể game thủ nào cũng phải dè chừng khi đối đầu với “xác ướp u sầu” này.

Cùng tìm hiểu về cách nâng bảng ngọc Akali của Faker sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp như thế nào nhé!

Tham khảo bảng bổ trợ Amumu

Đối với tướng Amumu đi rừng, chúng ta sẽ sử dụng bảng bổ trợ Amumu kết hợp nhánh ngọc chính Kiên Định và nhánh ngọc phụ Cảm hứng.

Nhánh ngọc chính: Kiên Định

Khi sử dụng hệ ngọc này, bạn sẽ mặc định được cộng thêm chỉ số kháng hiệu ứng. Trong hệ ngọc này sử dụng ngọc siêu cấp Dư Chấn. Viên ngọc này có khả năng tăng chống chịu cho tướng Amumu cực mạnh bởi hắn ta có rất nhiều hiệu ứng chống chế. Do Amumu là vị tướng thiên về khả năng chống chịu nên Amumu sẽ bộc phát sức mạnh của mình ở giai đoạn giữa trận, càng nhiều trang bị thì lại càng trâu bò.

Viên ngọc cao cấp thứ 2 của bảng bổ trợ Amumu đó là Bền Bỉ, viên ngọc này kết hợp rất tốt với khả năng chống chịu của Amumu khi giao tranh.

Tiếp theo là viên Kiểm Soát Điều Kiện giúp tăng khả năng chống chịu. Trong khoảng thời gian 10 phút đầu, Amumu chủ yếu farm cấp độ và kiểm soát tầm nhìn. Nhưng khi ở cấp độ 6 có 1 số trang bị tăng tiến nhất định và có 1 giai đoạn giữa trận xanh, bạn sẽ trở nên gần như bất tử.

Liên Minh hiện là dòng game nhập vai ưa chuộng nhất của giới trẻ ưa sự hiện đại. Tuy nhiên, với những người thích truyền thống thì game bài Ma Sói cũng rất được yêu thích, đặc biệt với Ma sói Artifact sẽ đem lại cho người chơi sự lôi cuốn theo tứng ván chơi.

Cuối cùng là viên Lan Tràn giúp gia tăng máu vĩnh viễn khi quái rừng to lẫn lĩnh to ở đường chết quanh bạn. Lưu ý hạn chế hít kinh nghiệm ở các đường khi không cần thiết.

Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Amumu đi rừng
Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Amumu đi rừng

Ngọc phụ: Cảm hứng

Viên ngọc đầu tiên được sử dụng là viên Bước Chân Màu Nhiệm. Trong khoảng thời gian 10 phút đầu tác dụng của  Amumu thực sự là không quá lớn. Vì vậy hãy tận dụng lượng tiền để hoàn thành sớm trang bị đi rừng và kiểm soát bản đồ hơn là bỏ 300 tiền mua giày ngay từ đầu nhé!

Viên ngọc tiếp theo của bảng bổ trợ Amumu là viên ngọc Thấu Thị Vũ Trụ. Viên ngọc này giúp gia tăng lượng giảm hồi chiêu mà Amumu có thể đạt được. Khi đó Amumu có thể gây nhiều hiệu ứng hơn trong giao tranh.

Hãy xem thêm: Cách nâng bảng ngọc Aatrox dồn dame cực mạnh với điểm then chốt này nhé!

Hướng dẫn chơi Amumu đi rừng

Để điều khiển tướng Amumu đi rừng hiệu quả nhất, chúng tôi xin hướng dẫn Amumu đi rừng theo các giai đoạn cơ bản như sau:

Mở đầu game

Cho dù vòng rừng của Amumu ở đội xanh hay đỏ thì cũng bắt đầu ở hướng bùa xanh trước. Bởi Amumu đi rừng khá tốn năng lượng, khi đó vòng rừng của Amumu sẽ là: Bùa Xanh – Bãi Sói – Bùa Đỏ (Trừng Phạt) – ăn Cua đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

Hãy liên tục sử dụng nút Giận Dữ (E) trong giai đoạn đi rừng khi dọn quái. Hãy tập trung vào quái to để thời gian sử dụng kỹ năng này được hồi lại liên tục do số lượng quái đánh vẫn nhiều.

Sẽ có 2 cách đi gank, tuy nhiên cách thông thường mà bạn sử dụng đó là Quăng Dải Băng (Q) để bắt đối thủ rồi sau đó ấn nút Giận Dữ (E). Sau đó liên tục sử dụng Tuyệt Vọng (W) đi theo và đánh thường đối thủ. Tuy nhiên nếu bạn luồn ra để áp sát đối phương, hãy để giành kỹ năng Quăng Dải Băng (Q) lại để phòng trường hợp đối thủ sử dụng kỹ năng để đào thoát hay Tốc Biến.

Hướng dẫn Amumu đi rừng
Hướng dẫn Amumu đi rừng

Đôi khi hướng dẫn Amumu chơi ở vị trí đi rừng, bạn thường bỏ quên kỹ năng nội tại của hắn. Lưu ý đánh thường vào đối thủ cách nhau 3 giây để đối thủ giảm kháng phép, giúp các tình huống dồn sát thương hiệu quả hơn.

Tầm nhìn cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong giai đoạn đầu trận do bạn khá yếu ở thời điểm này. Hãy cố gắng cắm mắt ở những bụi cỏ trọng yếu để nắm rõ đường đi nước bước của các tướng đi rừng.

Giữa game

Hoàn thiện trang bị đi rừng, sau đó cố gắng mở giao tranh ở khu vực đường dưới. Bạn chỉ nên đi game khi đảm bảo tỷ lệ ăn mạng thành công hay khi có Ultimate Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R). Một số trường hợp Amumu có thể sử dụng Quăng Dải Băng (Q) để dùng vào quái rừng hay những con lính ở xa để rút lui khi cần.

Cuối game

Xác định thời điểm sau đó sử dụng kỹ năng Quăng Dải Băng (Q) vào kẻ địch. Sau đó sử dụng Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R), đồng thời sử dụng 2 kĩ năng còn lại để đu bám tướng chủ lực của đối phương.

Để gây bất ngờ cho đối thủ, Amumu sử dụng combo Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) ->  Tốc Biến vào lòng địch ngay lập tức. Bạn cũng có thể ép góc các tướng đỡ đòn bởi Tuyệt Vọng (W) gây sát thương theo % máu rất tốt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảng bổ trợ Amumu và cách chơi tướng Amumu. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn khi chơi game Liên Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *